Get Adobe Flash player
  • QUYẾT TÂM GIỮ GÌN, BẢO VỆ BIỂN ĐẢO THIÊNG LIÊNG CỦA TỔ QUỐC!
Liên kết

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 120975196
  • Số người đang xem: 45
  • Trong ngày: 2076
  • Trong tuần: 6048
  • Trong tháng: 3375196
  • Trong năm: 13975196
Trang chủ

Toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại Lễ bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V - năm 2012

( 08:33 | 09/10/2012 ) Bản để inGửi bài này qua Email

(Ngày 8 tháng 10 năm 2012)

       

 Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Th­ưa toàn thể nhân dân!

Những ngày hào hứng, sôi động, tràn ngập tinh thần đoàn kết của Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2012 và Chương trình đón nhận bằng, quyết định vinh danh 3 di sản văn hóa, lịch sử đặc biệt của tỉnh thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cả nước đã khép lại. Cho phép tôi được thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và Ban Tổ chứcnhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự tổng kết bế mạc và chúc mừng thành công của sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng này.

 

  Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

   Th­ưa toàn thể nhân dân!

Bắc Giang là một tỉnh có bề dầy lịch sử văn hóa. Truyền thống ấy được kết tinh từ các phong tục tập quán, sự đoàn kết gắn bó, tình yêu quê hương đất nước của các dân tộc anh em: Kinh, Tày, Nùng, Cao Lan, Sán Dìu, Sán Chí, Hoa, Dao… cùng chung sống trên địa bàn. Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc là nơi hội tụ, tỏa sắc, khoe hương của những bản sắc văn hóa dân tộc tinh túy nhất. Đặc biệt, trong Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V – năm 2012 không chỉ có sự tham gia của 10 huyện, thành phố mà còn có sự tham gia của một số đơn vị lực lượng vũ trang, các trường chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Vì thế, bức tranh về văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh càng thêm rực rỡ, sống động.

Từ các hoạt động liên hoan ca múa nhạc dân gian, thi trại văn hóa, thi Người đẹp Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang, văn hóa ẩm thực, trình diễn làng nghề, trình diễn di sản quan họ và ca trù; đến thi đấu các môn thể thao dân tộc như­ vật dân tộc, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, cờ tướng... Hoạt động nào cũng mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, tính nghệ thuật độc đáo và tính sáng tạo của quần chúng nhân dân. Các đơn vị tham gia Ngày hội đều chọn lọc giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa của địa phương mình; giới thiệu được những hoạt động và tham gia đóng góp của đơn vị mình với văn hóa Bắc Giang. Ban tổ chức xin biểu dương các đơn vị đã có nhiều cố gắng trong chuẩn bị, tập luyện và tham gia tích cực các nội dung nên hầu hết đều có kết quả tốt, góp phần vào sự thành công chung của Chương trình và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ­ương 5 (khóa VIII) của Đảng về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Đặc biệt, Lễ đón nhận và vinh danh 3 di sản văn hóa, lịch sử đã được UNESCO và Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận, đó là: Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; di tích lịch sử những điểm khởi nghĩa Yên Thế được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là di tích quốc gia đặc biệt; 16 xã thuộc huyện Hiệp Hòa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là an toàn khu 2 của Trung ương Đảng và Xứ ủy Bắc Kỳ thời kỳ trước cách mạng tháng 8 năm 1945, được tổ chức trọng thể, gây ấn tượng sâu sắc với nhân dân trong tỉnh, trong cả nước cũng như bạn bè quốc tế hiểu thêm và rõ hơn về một vùng đất Bắc Giang với nhiều di sản văn hóa quý giá, giàu bản sắc dân tộc và có truyền thống yêu nước, cách mạng. Hơn bao giờ hết, những ký ức vẻ vang của vùng đất, con người Bắc Giang đã được tỏa sáng lấp lánh. Cùng với niềm vinh dự, tự hào là trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa ấy của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Thưa toàn thể nhân dân!

Lễ đón nhận bằng vinh danh 3 di sản văn hóa, lịch sử của tỉnh và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V- 2012 đã thu hút hàng chục nghìn quần chúng nhân dân tham gia trực tiếp và hàng triệu khán giả trong và ngoài nước theo dõi trên truyền hình đã hội tụ được những nét đẹp văn hoá gắn với quảng bá giới thiệu vẻ đẹp  của quê hương và con người các dân tộc tỉnh Bắc Giang.

Sau nhiều ngày chuẩn bị và 3 ngày chính diễn ra các hoạt động, Chương trình đã thành công tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin đ­ược trân trọng cảm ơn các đồng chí đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương, đại diện các đoàn khách Quốc tế, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban ngành, đoàn thể tỉnh, các hội đồng hương; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh đã quan tâm tham gia, chỉ đạo, động viên cổ vũ cho Lễ đón nhận và Ngày hội đạt kết quả tốt

Tôi nhiệt liệt biểu dư­ơng các diễn viên, nghệ nhân, vận động viên quần chúng đến từ các huyện, thành phố, các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tham dự, góp phần làm nên thành công của Chương trình. Biểu d­ương các thành viên Ban Tổ chức, thành viên các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức, các Ban Giám khảo, tổ trọng tài đã làm việc khách quan, trung thực, tổ chức điều hành các hoạt động theo đúng chương trình đã đề ra.

Cảm ơn toàn thể các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực và cả nước đã hưởng ứng, cổ vũ các hoạt động của sự kiện quan trọng này. Cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã kịp thời thông tin diễn biến hoạt động, kết quả của Chương trình đón nhận ba di sản văn hóa, lịch sử đặc biệt và Ngày hội tới đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Cảm ơn các cơ quan, đơn vị, các doanh nhân, doanh nghiệp, các địa phư­ơng đã quan tâm giúp đỡ, ủng hộ, đảm bảo các điều kiện để tổ chức thành công của Chương trình.

Tôi tin tư­ởng rằng, sự thành công của Chương trình Lễ đón nhận ba di sản văn hóa, lịch sử đặc biệt và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V- năm 2012 sẽ có sức lan tỏa trở thành động lực mạnh mẽ trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, đẩy mạnh quảng bá phát triển du lịch; góp phần phát triển kinh tế-xã hội; cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc quyết tâm xây dựng quê hương Bắc Giang thân yêu của chúng ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các quý vị đại biểu, các diễn viên, nghệ nhân, vận động viên quần chúng, cùng toàn thể nhân dân mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

             Xin trân trọng cảm ơn!

 

bigone